Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho liệt sỹ Nguyễn Đình Xô

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/07/2018 19:18 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng công nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Đình Xô. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao bằng công nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vụ trang nhân dân cao quý cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Đình Xô.

Sáng nay (24/7), tại tỉnh Bắc Ninh, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới dự Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sỹ Nguyễn Đình Xô.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao bằng công nhận danh hiệu cao quý cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Đình Xô - người con quê hương xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. 

Đây là sự ghi nhận và tri ân của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của liệt sỹ Nguyễn Đình Xô đối với sự nghiệp cách mạng. Dù rơi vào tay địch trong thời điểm cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước bước vào giai đoạn cam go ác liệt, bị giam giữ ở nhiều nhà tù và bị tra tấn dã man tột cùng nhưng ông vẫn kiên trung, giữ vững ý chí, khí tiết của người chiến sĩ cách mạng, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, sẵn sàng chấp nhận cái chết để giữ tròn khí tiết người cách mạng. Tấm gương hy sinh của ông đã tạo khối đoàn kết mạnh mẽ của các chiến sĩ đấu tranh chống lại sự độc ác của nhà tù đế quốc.

Cũng tại buổi lễ, tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt và trao tặng Bằng khen của tỉnh cho 18 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà một số gia đình người có công tiêu biểu tại thành phố Bắc Giang. Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm tặng quà các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang và đến dâng hương tưởng nhớ đến anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Bắc Giang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước