Trực tiếp: Khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2015 06:55 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (20/10), kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII chính thức khai mạc.

Đây là kỳ họp diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Theo thông tin đưa ra trong cuộc họp báo do Văn phòng Quốc hội tổ chức, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII sẽ kéo dài hơn 1 tháng.

Theo thông lệ, trong các kỳ họp cuối năm của Quốc hội, bên cạnh việc tập trung thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội còn tập trung xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 18 Luật, 16 Nghị quyết và cho ý kiến vào 8 Dự luật khác, trong đó có những Dự luật quan trọng như: Bộ luật Dân sự sửa đổi, Bộ luật Hình sự sửa đổi hay Luật Trưng cầu dân ý.

Quốc hội sẽ dành 12 ngày để thực hiện chức năng giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như cho ý kiến về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư trung hạn và Chương trình mục tiêu quốc gia trong 5 năm tới. Đây là lần đầu tiên, Quốc hội sẽ cho ý kiến vào Báo cáo Kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước