Tỷ lệ hộ nghèo trong cả nước còn dưới 4,5%

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 19:56 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Theo báo cáo của Chính phủ sáng 16/11, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong cả nước còn dưới 4,5%.

Trong phiên họp sáng 16/11, trước phần chất vấn trực tiếp các thành viên Chính phủ, Quốc hội đã nghe một số báo cáo. Trong đó, báo cáo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tập trung vào 17 nhóm vấn đề 'nóng' liên quan đến hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội mà Quốc hội đã thực hiện giám sát và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ tới nay, trong đó bao gồm những thành tựu và cả những tồn tại, bất cập.

Báo cáo của Chính phủ cho biết, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong cả nước còn dưới 4,5%. Trong lĩnh vực ngân hàng, với chính sách linh hoạt trong điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng, thị trường tiền tệ đã ổn định, thanh khoản của nền kinh tế và hệ thống được cải thiện.

Trong lĩnh vực đầu tư, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn thừa nhận, việc chấp hành các quy định về quản lý đầu tư công ở một số nơi còn chưa nghiêm. Tình trạng chậm tiến độ, nợ đọng xây dựng cơ bản ở một số nơi khắc phục chậm. Việc sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước ở nhiều ngành, lĩnh vực chưa đạt tiến độ đề ra; tỷ lệ vốn được cổ phần hóa còn thấp.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, cân đối ngân sách Nhà nước còn khó khăn, chi thường xuyên lớn, nợ công tăng nhanh, áp lực trả nợ lớn. Trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, việc thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp chưa đạt yêu cầu; một số tiêu chí nông thôn mới còn chưa phù hợp.

Ngay sau đó, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trình bày báo cáo việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Trưởng Ban dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Đức Hiền trình bày báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trong cả khóa Quốc hội XIII.

Cử tri đánh giá cao nội dung các báo cáo trước Quốc hội Cử tri đánh giá cao nội dung các báo cáo trước Quốc hội

VTV.vn - Các báo cáo trước Quốc hội và các phiên chất vấn trong sáng nay (16/11) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cử tri.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước