Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổng kết công tác năm 2014

Anh Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 27/01/2015 15:47 GMT+7

Ngày 27/1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2014.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đồng chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2014, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 6 Đảng viên, Ủy ban Kiểm tra các địa phương cũng đã thi hành kỷ luật 3.848 Đảng viên, trong đó có gần 1.500 Đảng viên bị khai trừ. Bên cạnh đó Ban Bí thư cũng thi hành kỷ luật 4 Đảng viên và cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật hơn 12.000 Đảng viên, 269 tổ chức Đảng.

Hội nghị đánh giá, trong năm qua Ủy ban Kiểm tra các cấp đã chủ động nắm tình hình, phát hiện dấu hiệu vi phạm và quyết định kiểm tra đúng đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm vào những lĩnh vực, địa bàn nổi cộm, dễ phát sinh vi phạm. Đồng thời Ủy ban Kiểm tra các cấp cũng đã tập trung giải quyết, kịp thời tố cáo đối với tổ chức Đảng, cán bộ chủ chốt có vi phạm; quy hoạch nguồn cấp ủy, góp phần ổn định tình hình ở các địa phương đơn vị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng năm 2014 vẫn còn một số hạn chế như áp dụng hình thức kỷ luật chưa đúng, chưa làm rõ được nguyên nhân, động cơ của các vi phạm, vẫn còn tình trạng nhẹ trên, nặng dưới, né tránh, nể nang, bao che…

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nhấn mạnh vi phạm của Đảng viên, nhất là Đảng viên có chức vụ ngày càng tinh vi, phức tạp, khó phát hiện. Tuy nhiên, năng lực, kinh nghiệm công tác của một bộ phận cán bộ kiểm tra các cấp vẫn chưa đáp ứng so với yêu cầu nhiệm vụ. Đó cũng là những hạn chế cần tập trung khắc phục trong giai đoạn tới, được đặt ra đối với Ủy ban Kiểm tra các cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước