Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/12/2014 19:24 GMT+7

(Ảnh: VietNamNet)

Sáng 8/12, tại TP.HCM, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, đánh dấu một chặng đường đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng như gắn bó cả cuộc đời với sự nghiệp các mạng của Đảng và dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Phan Văn Khải và khẳng định, đây là sự ghi nhận một lần nữa của Đảng đối với những cống hiến, công lao to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ đã tham gia cách mạng từ rất sớm; đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ở Trung ương cũng như ở TP.HCM. Ghi nhận, đánh giá cao công lao, sự đóng góp, cống hiến của đồng chí, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng đồng chí nhiều huân chương, huy chương và phần thưởng cao quý.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với kinh nghiệm phong phú của mình, sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc hết sức mình, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của các đồng chí cách mạng đàn anh.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng, đồng thời khẳng định sẽ giữ trọn lời thề trước Đảng.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25/12/1933 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM, tham gia cách mạng từ năm 1947 khi mới 14 tuổi và gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 1959. Sau ngày đất nước thống nhất, đồng chí đã từng giữ các cương vị Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước. Năm 1991, đồng chí được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và từ năm 1997 - 2006 là Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước