Vai trò của CAND trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Dương Anh - Duy Quảng (Truyền hình Quốc phòng Việt Nam)-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 22:05 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/4, TP.HCM, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học "Vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước".

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Bí thư Thành Ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã tới dự.

Hội thảo đã nhận được gần 90 báo cáo khoa học, nhấn mạnh sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; sự trung thành, anh dũng chiến đấu, hy sinh của lực lượng Công an nhân dân cũng như mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân với Quân đội nhân dân tạo nên sức mạnh tổng hợp.

Trong đó, nhiều báo cáo cũng làm cụ thể hơn những chiến công như phong trào "bảo vệ trị an" và "bảo mật phòng gian" đánh bại chiến dịch "chiến tranh bí mật", góp phần làm phá sản chiến lược "chiến tranh đặc biệt" của địch.

Ban tổ chức cho rằng, Hội thảo là hoạt động có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, không những nhằm tri ân những anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, mà còn có ý nghĩa góp phần giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Công an nhân dân hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước