Vì sao tỷ lệ cán bộ trẻ chưa đạt yêu cầu?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 22:46 GMT+7

VTV.vn - Tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp ủy ở một số Đảng bộ chưa đạt yêu cầu của Chỉ thị 36. Vậy đâu là nguyên nhân của hạn chế này?

Đến ngày 3-11-2015, 68/68 Đảng bộ trực thuộc Trung ương đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Bên cạnh rất nhiều kết quả đạt được được nêu ra trong báo cáo Tổng kết của Ban tổ chức Trung ương, một số hạn chế vẫn còn tồn tại.

Vấn đề trẻ hóa cán bộ, đã luôn được Đảng đặt ra trong quá trình lãnh đạo cách mạng. Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) đã nêu rõ trên cơ sở bảo đảm tiêu chuẩn, thực hiện trẻ hóa đội ngũ cán bộ, bảo đảm tính liên tục và tính kế thừa của đội ngũ cán bộ. Nhưng, thực tế cho thấy, đây vẫn là điều khó thực hiện.

Đến Hội nghị Trung ương 9 (khóa X) Đảng vẫn cho rằng việc chuyển tiếp giữa các thế hệ lãnh đạo chưa được chuẩn bị chu đáo, tình trạng hẫng hụt cán bộ ở nhiều địa phương, vẫn chưa được khắc phục. Và từ kết quả Đại hội vừa qua cho thấy cơ cấu cán bộ trẻ dù đã cao hơn so với nhiệm kỳ trước nhưng vẫn chưa đạt như mong muốn của Đảng.

Ông Vũ Ngọc Dũng - Vụ trưởng Vụ Địa phương I - Ban Tổ chức Trung ương đã có cuộc trao đổi về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước