'Vị thế của phụ nữ Việt Nam ngày càng được nâng cao'

Đông Hoài - Thuận Quảng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 19:32 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Diễn đàn "Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển". (Ảnh: VOV).

VTV.vn - Đó là phát biểu tại Diễn đàn "Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển" của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Hôm nay (6/10), tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển". Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự.

Diễn đàn được tổ chức với mục đích chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong phong trào phụ nữ; tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ các nước. Đây cũng là cơ hội để tuyên truyền, giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người và phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết: "Phụ nữ Việt Nam có truyền thống "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Hiện nay, vị thế trong xã hội của người phụ nữ Việt Nam ngày càng được nâng cao và ghi nhận. Trong quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam là thành viên tích cực thực hiện những công ước quốc tế cũng như cam kết thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc có liên quan đến phụ nữ".

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn các đại biểu quốc tế và Việt Nam chia sẻ thông tin, kinh nghiệm; trên cơ sở đó, Diễn đàn sẽ đưa ra các khuyến nghị với Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế và các quốc gia, đặc biệt là các nước ASEAN, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ; giảm thiểu và đi đến xóa bỏ sự phân biệt đối xử với phụ nữ, xóa bỏ bạo lực gia đình; giúp phụ nữ thoát nghèo; bảo vệ phụ nữ và trẻ em tại các vùng đang có xung đột vũ trang và chiến tranh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước