Việt Nam - Anh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Việt Cường-Thứ hai, ngày 01/11/2021 12:45 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều tối 31/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Hiệu trưởng Đại học Liverpool, đồng thời đại diện cho Viện Nghiên cứu Hume của Thụy Sĩ và đại diện Đại học Oxford.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn những ý tưởng, đóng góp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam, đồng thời đề nghị tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong công tác này cũng như việc nghiên cứu dự báo chiến lược, xây dựng chính sách, thể chế trong các lĩnh vực như tác động của biến đối khí hậu, nhất là tại ĐBSCL, bảo vệ môi trường, các dịch bệnh mới nổi…

Thủ tướng đề xuất Đại học Liverpool, Viện nghiên cứu Hume có thể liên kết với các trường đại học, cơ sở nghiên cứu khác trong việc hợp tác với Việt Nam. Về phần mình, Giáo sư Mohammed Abdel nhất trí với các ý kiến của Thủ tướng, mong muốn thúc đẩy các dự án hợp tác cụ thể với Việt Nam đạt hiệu quả thiết thực.

Tiếp ông Nicholas David Brown, đại diện Đại học Oxford, Thủ tướng đánh giá cao đề xuất hợp tác Chương trình "Không Carbon" của Đại học Oxford, cho biết chủ trương giảm cường độ phát thải khí nhà kính, xây dựng lối sống xanh, xanh hóa các ngành kinh tế là những mục tiêu, định hướng chiến lược mà Việt Nam hướng tới trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Thủ tướng đề nghị với thế mạnh và uy tín của mình, Oxford phối hợp với các đối tác Việt Nam triển khai các hoạt động hợp tác đa dạng, phù hợp, cụ thể, như mở rộng mô hình hợp tác với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh ra nhiều địa phương khác, hợp tác phát triển ngành công nghiệp dược và nâng cao năng lực hệ thống y tế của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước