Việt Nam - Campuchia phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự biên giới

Duy Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng chức năng của Long An (Việt Nam) và Svay Rieng đã được triển khai tại khu vực cột mốc 203 để giữ gìn an ninh trật tự, ổn định tình hình biên giới.

Sáng 19/7, một số người Campuchia từ thủ đô Phnom Penh đã di chuyển tới khu vực biên giới giữa tỉnh Long An (Việt Nam) và Svay Rieng (Vương quốc Campuchia), sau đó đã di chuyển tới sát khu vực biên giới, gần cột mốc 203.

Theo sự thống nhất của chính quyền hai tỉnh Long An và Svay Rieng, các lực lượng chức năng của hai bên đã được triển khai tại khu vực trên để giữ gìn an ninh trật tự, ổn định tình hình. Theo đó, hai bên đã thỏa thuận cho phép một số người Campuchia đến cột mốc 203 trong trật tự và không được xâm lấn sang lãnh thổ Việt Nam.

Khoảng hơn 17h cùng ngày, sau khi được các cơ quan chức năng hai bên tuyên truyền, vận động, nhóm người trên đã rời khỏi khu vực biên giới, trở về Campuchia.

Vụ việc cơ bản được cơ quan chức năng Việt Nam và Campuchia giải quyết ổn định, an ninh trật tự được đảm bảo trên tinh thần hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước