Việt Nam - Campuchia tích cực phối hợp trong các sự kiện đối ngoại đa phương

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 19:28 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (30/6), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội cho rằng Việt Nam và Campuchia đã đạt được những thành công trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, với vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều hoạt động trực tuyến với Lãnh đạo Chính phủ, nghị viện các nước trong khu vực để trao đổi về các nội dung hợp tác.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội, Thượng viện Campuchia; thực hiện tốt các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước. Qua Đại sứ, Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý của người gốc Việt tại Campuchia, xóa bỏ 10 ngành, nghề cấm người nước ngoài kinh doanh. Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai nước tích cực phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong các sự kiện đối ngoại đa phương, nhất là ASEAN và AIPA, cũng như ủng hộ các vấn đề chung của khu vực.

Đại sứ cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ Campuchia phòng, chống đại dịch COVID-19, chúc mừng thành công của kỳ họp thứ 9, đặc biệt là việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu. Đại sứ tin tưởng, Quốc hội Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan lập pháp cũng như trên cương vị là Chủ tịch AIPA 41.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước