Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống tốt đẹp với Đan Mạch

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 19:47 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen

VTV.vn - Chiều 20/7, tại buổi tiếp Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống tốt đẹp với Đan Mạch.

Với quan hệ tốt đẹp kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Tăng trưởng xanh và Đối tác toàn diện, Chủ tịch nước hoan nghênh việc Chính phủ Đan Mạch chọn Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia để triển khai chiến lược tăng trưởng và tin tưởng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU sắp được ký chính thức, cùng những chính sách thuận lợi của Chính phủ Việt Nam, sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã cung cấp ODA cho Việt Nam cho mục tiêu xóa đói giảm nghèo, quản trị công, cải cách hành chính, ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời, mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen cho biết hiện Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng được các doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm. Đại sứ mong muốn Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp châu Âu, trong đó có Đan Mạch hoạt động lâu dài tại Việt Nam. Đại sứ cũng cho biết sẽ có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước