Việt Nam – Estonia tăng cường hợp tác

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 23:28 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Marina Kaljurand tại buổi ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội kiến với Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Marina Kaljurand.

Trong khuôn khổ các hoạt động của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại New York, Mỹ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội kiến với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Marina Kaljurand.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Marina Kaljurand đã thay mặt Chính phủ hai nước ký "Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập". Đây sẽ là tiền đề cho việc ký các thỏa thuận cụ thể về hợp tác kinh tế - thương mại, nông nghiệp, văn hóa - khoa học, giáo dục - đào tạo giữa hai nước. Bà Marina khẳng định sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của Estonia đối với Việt Nam trong triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU ký năm 2012, cũng như Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU vừa kết thúc đàm phán tháng trước.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia cũng nhất trí với quan điểm của Việt Nam và ASEAN về giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông, đồng thời thúc đẩy sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước