Việt Nam là ưu tiên trong hợp tác phát triển và giáo dục của Hungary

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 20:49 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, sáng nay (26/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Istvan Jakab.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đây là chuyến thăm Hungary đầu tiên của lãnh đạo chủ chốt Việt Nam đến Hungary trong nhiệm kỳ này, đánh giá cao quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước không ngừng phát triển, tin cậy chính trị được củng cố thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao của lãnh đạo hai bên trên tất cả các kênh: Đảng, Nhà nước, Quốc hội, giao lưu nhân dân. 

Đặc biệt, quan hệ hai nước đã được nâng lên tầm Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2018. Hợp tác kinh tế, thương mại liên tục có nhiều tiến triển. Việt Nam là ưu tiên trong hợp tác phát triển và giáo dục của Hungary.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt Hungary có thế mạnh trong vận hành chuỗi cung ứng từ trồng trọt, chế biến, kinh doanh, phân phối phù hợp với mô hình liên kết "bốn nhà" trong sản xuất nông nghiệp của Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Istvan Jakab khẳng định, Hungary sẵn sàng tiếp tục chia sẻ những giá trị, sự hiểu biết của mình với Việt Nam.

[INFOGRAPHIC] Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hungary [INFOGRAPHIC] Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hungary

VTV.vn - Chuyến thăm Hungary của lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện và quan hệ Nghị viện tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước