Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ Cuba

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/11/2020 19:55 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Cuba Lianys Tores Rivera. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (30/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Cuba Lianys Tores Rivera.

Tiếp Đại sứ Đại sứ Cuba Lianys Tores Rivera vào chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến công tác chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cuba vào năm 2018.. và tiếp đó là chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Miguel Diaz Canel.

Thủ tướng khẳng định nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình", đồng thời cảm ơn Cuba đã cử chuyên gia y tế sang giúp Việt Nam ứng phó với dịch bệnh COVID-19. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong vai trò là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam tiếp tục khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ chấm dứt bao vây, cấm vận kinh tế và tài chính chống Cuba. Đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ Cuba phát triển cây lương thực và lĩnh vực thủy hải sản.

Đại sứ Lianys Tores Rivera cảm ơn Đảng và Nhà nước Việt Nam đã gửi tặng gạo cho nhân dân Cuba. Trong lúc đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đón công dân cũng như đưa hàng viện trợ sang Cuba. Cùng với chúc mừng Việt Nam đã thành công trong kiểm soát đại dịch COVID-19 và đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, Đại sứ đề nghị hai nước sớm tổ chức họp Ủy ban liên Chính phủ để tạo những điều kiện thuận lợi doanh nghiệp hai nước hợp tác trong chuyển giao công nghệ, sửa chữa và đóng mới tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước