Việt Nam tham dự Đối thoại lý luận với Đảng Dân chủ Xã hội Đức

Đức Chung (Phóng viên TTXVN thường trú tại Đức)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 22:10 GMT+7

VTV.vn - Hôm qua (8/9), tại Berlin (Đức), đoàn đại biểu Đảng ta đã tiến hành cuộc Đối thoại lý luận lần thứ 4 với đoàn đại biểu Đảng Dân chủ Xã hội Đức.

Hôm qua (8/9), tại Berlin (Đức), đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng dẫn đầu, đã tiến hành cuộc Đối thoại lý luận lần thứ 4 với đoàn đại biểu Đảng Dân chủ Xã hội Đức do bà Edelgard Bumahn - Phó Chủ tịch Quốc hội Liên bang Đức - dẫn đầu.

Tại cuộc đối thoại, hai bên đã trao đổi thẳng thắn những vấn đề lý luận và thực tiễn của hai Đảng, hai nước; chia sẻ kinh nghiệm của mỗi Đảng trong việc hoạch định chính sách và các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.

Cũng tại cuộc đối thoại, hai bên đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây ở biển Đông; nhấn mạnh sự cần thiết giải quyết các tranh chấp bằng giải pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982.

Trong thời gian ở Đức, đồng chí Đinh Thế Huynh đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội Đức Thorsten Schaefer-Guembel. Tại hội đàm, hai bên nhất trí tiếp tục các hoạt động trao đổi, đối thoại để thúc đẩy sự tin cậy về chính trị và hợp tác giữa hai bên.

Trước đó, đồng chí Đinh Thế Huynh và đoàn đã làm việc với Viện Friedrich Ebert (FES) về kết quả hợp tác của Viện với các cơ quan, tổ chức và địa phương Việt Nam trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước