Việt Nam - Thụy Sỹ tăng cường hợp tác

Minh Quang - Thanh Xuân-Thứ ba, ngày 02/06/2015 15:46 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 2/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Didier Burkhalter đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế giữa hai nước dù đã có những bước phát triển nhanh nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có giữa hai nước.

Bộ trưởng Didier Burkhalter chúc mừng Việt Nam đã đạt được những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như những bước đi năng động trong hội nhập kinh tế quốc tế. Bộ trưởng cũng mong muốn, Thụy Sỹ sẽ cùng Việt Nam tăng cường quan hệ đối tác hơn nữa. Bộ trưởng Didier Burkhalter tin rằng, việc thúc đẩy đàm phán và ký kết Hiệp định thương mại với Khối mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) trong đó Thụy Sỹ là một thành viên sẽ giúp tăng cường trao đổi thương mại giữa hai nước.

Bên cạnh đó, hai bên cũng nhất trí rằng sự đồng thuận trong các vấn đề như sở hữu trí tuệ, thủ tục đầu tư trong khuôn khổ Hiệp định tự do thương mại cũng sẽ khuyến khích doanh nghiệp hai nước thúc đẩy đầu tư dài hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước