Vĩnh Long làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/11/2020 19:33 GMT+7

Đã có 42 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cam kết tài trợ hơn 60 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em của tỉnh Vĩnh Long trong 5 năm tới.

VTV.vn - Chiều 23/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Chương trình "Gặp mặt, biểu dương những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long".

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em của tỉnh thời gian qua. Đến nay cơ bản trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường.

Phó Chủ tịch nước chỉ đạo trong thời gian tới, ngoài việc tập trung phát triển kinh tế xã hội, trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh cần hướng đến mục tiêu sáng, xanh, sạch, đẹp, đặc biệt là "an toàn" để trẻ em có môi trường sống, môi trường học tập an toàn, không bị xâm hại.

Vĩnh Long hiện còn hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phần lớn là trẻ mồ côi; nhiễm HIV/AIDS; khuyết tật, ảnh hưởng chất độc da cam. Tại buổi lễ, 42 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã cam kết tài trợ hơn 60 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em của tỉnh trong 5 năm tới.

Bảo vệ trẻ em trước biến đổi khí hậu Bảo vệ trẻ em trước biến đổi khí hậu

VTV.vn - Các em có quyền được bày tỏ nguyện vọng và mong muốn về một thế giới an toàn và bền vững hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước