Xã Minh Hoàng đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Đặng Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 30/04/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn- Hôm nay (30/4), xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đã trang trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Xã Minh Hoàng là nơi có chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Minh Hoàng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng; lập lên những chiến công hiển hách trong lịch sử cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phong trào cách mạng đã sớm ảnh hưởng đến nhân dân trong xã. Đảng bộ và nhân dân xã Minh Hoàng đã góp phần cùng nhân dân cả nước làm nên thành công của Cách mạng tháng Tám và thắng lợi vang dội của Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Trong thời kỳ đổi mới, đặc biệt là những năm gần đây, kinh tế xã hội tại địa phương đã có nhiều bước phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm và có chuyển biến tích cực; bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện. Với những thành tích này, xã Minh Hoàng đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiêu cao quý.

Sự kiện xã Minh Hoàng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ Kháng chiến chống Pháp có ý nghĩa quan trọng; góp phần giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, đấu tranh của quân và dân địa phương cho thế hệ trẻ mai sau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước