Xây dựng đề án giảm nghèo cho vùng Tây Bắc

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 19:20 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/8, tại Hà Nội đã diễn ra "Hội nghị bàn về giải pháp giảm nghèo bền vững cho các tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao vùng Tây Bắc".

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc chủ trì hội nghị.

Với phương châm "biến lời nói thành hành động cụ thể và hiệu quả", tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất kiến nghị bổ sung, hoàn thiện các cơ chế, chính sách về giảm nghèo đối với Tây Bắc, nghiên cứu triển khai chương trình Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng, đồng thời thống nhất việc tổ chức xây dựng Đề án "Giảm nghèo bền vững cho các tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao vùng Tây Bắc" để  trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời gian tới.

Hiện Tây Bắc vẫn được coi là "lõi nghèo" của cả nước. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 ở khu vực này vẫn ở mức cao nhất cả nước với gần 30% hộ nghèo và hơn 10% hộ cận nghèo; trong đó có nhiều tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo trên 40% như: Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước