Hội nghị biểu dương phụ nữ các dân tộc làm kinh tế giỏi vùng Tây Bắc

Bùi Thọ (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 21:08 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương thành tích đạt được của những chị em phụ nữ người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc (Ảnh: VGP)

VTV.vn - "Hội nghị biểu dương phụ nữ các dân tộc làm kinh tế giỏi vùng Tây Bắc" đã được diễn ra tại Nghệ An.

Sáng 11/6, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra "Hội nghị biểu dương phụ nữ các dân tộc làm kinh tế giỏi vùng Tây Bắc" do Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và tỉnh Nghệ An tổ chức. Tới dự hội nghị có Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, phụ nữ vùng Tây Bắc đã có nhiều đóng góp, là lực lượng quan trọng trong phong trào làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hội nghị lần này đã biểu dương 32 tập thể và 161 cá nhân điển hình làm kinh tế giỏi đến từ 14 tỉnh, đại diện cho 17 dân tộc thuộc vùng Tây Bắc và 2 tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã biểu dương và chúc mừng 193 tập thể, cá nhân xuất sắc; đồng thời nhấn mạnh, để phát huy vai trò, nâng cao năng lực của phụ nữ các dân tộc cần phải có những giải pháp thiết thực, phù hợp không chỉ trước mắt mà còn phải mang tính chiến lược, lâu dài. Phó Thủ tướng đề nghị: "Hội Phụ nữ các cấp tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động phụ nữ làm kinh tế giỏi; tạo điều kiện, động viên phụ nữ phát huy thế mạnh trong các hoạt động từ thiện xã hội, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục tạo điều kiện để chị em vùng dân tộc có thêm cơ hội tiếp cận, tham gia các chương trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước