Cử tri các tỉnh Tây Bắc đi bầu cử đạt trên 90%

Ngọc Phương, Duy Cồn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 20:14 GMT+7

VTV.vn - Tại các tỉnh Tây Bắc, cử tri đi bầu cử đã đạt trên 90%, đặc biệt nhiều xã có tỷ lệ đi bầu cử đạt 100%.

Cùng với cử tri cả nước, hôm nay (22/5), các cử tri tại các tỉnh Tây Bắc tham gia thực hiện nghĩa vụ, quyền công dân của mình với lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Không khí ngày bầu cử ngày hôm nay diễn ra sôi nổi, an toàn với kết quả tương đối khả quan.

Hầu hết bà con lựa chọn thời điểm vào buổi sáng để đi bầu cử, trước khi tham gia các hoạt động thường ngày khác. Ai cũng háo hức khi được trực tiếp cầm lá phiếu để bầu ra người đại diện cho mình vào cơ quan dân cử.

* Tại Sơn La: Tính đến thời điểm hiện tại, tại tỉnh Sơn La, đã có trên 93% cử tri hoàn thành quyền và nghĩa vụ của mình; hơn 60% số tổ bầu cử đã hoàn thành; 62 xã cử tri đi bầu cử đạt 100%.

"Chúng tôi đã sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài để bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Chúng tôi mong muốn các đồng chí được trúng vào đại biểu Quốc hội cũng như đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sau này cố gắng quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân tái định cư nhiều hơn nữa", ông Lừ Văn Thiện - xã Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La - chia sẻ.

Tại tỉnh Sơn La, tính đến 15h ngày 22/5, đã có trên 97% cử tri trong danh sách đi bầu cử; trong đó có 1.482 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri trong danh sách đi bỏ phiếu. Do làm tốt công tác chuẩn bị, mặc dù địa bàn rộng, nhiều xã cách xa trung tâm, khó khăn về giao thông và trời mưa tại nhiều nơi nhưng công tác bầu cử tại các địa phương đều diễn ra an toàn, đúng luật.

* Tại Điện Biên: Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử tỉnh Điện Biên, đến thời điểm này đã có 98% cử tri đi bầu cử.

* Tại Lai Châu: Với tinh thần và trách nhiệm cao, Lai Châu có 99,76% cử tri đã tham gia bỏ phiếu; 89/906 Tổ bầu cử có 100% cử tri đi bầu cử; 91 trong tổng số 105 xã, phường hoàn thành bầu cử.

* Tại Hòa Bình: Có hơn 624.000 cử tri thựchiện quyền công dân của mình tại hơn 1.600 điểm bỏ phiếu, chiếm khoảng hơn 90% số cử tri đi bỏ phiếu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước