30 năm đổi mới nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/09/2015 11:14 GMT+7

VTV.vn - Những vấn đề về lý luận, phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn là chủ đề chính được bàn luận trong Đối thoại chính sách phát sóng ngày 9/9/2015.

Báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng sẽ có một nội dung quan trọng là nhìn lại 30 năm đổi mới (1986 - 2016). Tại bản dự thảo đang được lấy ý kiến, cần phải làm rõ vấn đề là đổi mới phải toàn diện, đồng bộ, có bước đi phù hợp, tôn trọng quy luật khách quan, xuất phát và bám sát thực tiễn, coi trọng tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, tập trung giải quyết kịp thời và hiệu quả những vấn đề do thực tiễn đặt ra.

Ngược dòng thời gian cách đây 30 năm, đó cũng chính là bài học cơ bản của Đại hội Đảng lần thứ VI khi Việt Nam tiến hành công cuộc đổi mới lần đầu tiên. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt được thành quả rực rỡ trong 30 năm qua đồng thời đây cũng là lĩnh vực đầu tiên triển khai tái cơ cấu sau 30 năm phát triển theo mô hình “thiên về chiều rộng hơn là chiều sâu”.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, ông Đặng Kim Sơn - nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển phát triển nông nghiệp - nông thôn và đại diện cho doanh nghiệp là ông Trần Mạnh Báo - Tổng Giám đốc công ty Giống cây trồng Thái Bình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước