10% người dùng Việt Nam trả phí xem phim trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/02/2020 13:16 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, tỷ lệ thâm nhập của dịch vụ chiếu video theo yêu cầu có trả phí tại Việt Nam chỉ trên dưới 10%.

Như vậy, chỉ khoảng 10 triệu người Việt đang sử dụng dịch vụ trả phí xem phim trực tuyến. Tuy nhiên, xu hướng chuyển dịch trong thói quen thưởng thức phim từ việc phải mua vé đến rạp cho đến xem tại bất cứ đâu qua thiết bị thông minh lại rất rõ nét tại các đô thị lớn như TP.HCM hay Hà Nội. 

Số liệu 10% người Việt Nam sử dụng dịch vụ streaming tưởng không đáng kể song vẫn có tiềm năng rất lớn. Một mặt, lượng người mua này chứng tỏ một thị trường còn mở cho các đơn vị cung ứng cùng khai phá. Mặt khác, 10% người dùng này tập trung ở khu vực thành thị, nơi nhu cầu xem phim online có bản quyền, có trả phí đang ngày càng cao trước bối cảnh sống bận rộn vào ban ngày.

Nở rộ dịch vụ xem phim trực tuyến Nở rộ dịch vụ xem phim trực tuyến

VTV.vn - Xu hướng xem phim theo yêu cầu và sự nở rộ của dịch vụ xem phim trực tuyến đang nối dài đời sống của những tác phẩm điện ảnh nói chung và phim Việt chiếu rạp nói riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước