20 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 17/2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 13:45 GMT+7

Phun xịt khử trùng tại các trường học trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tính đến khoảng 6h sáng nay (14/2), đã có 20 tỉnh, thành phố báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Các tỉnh miền Bắc gồm: Nam Định, Hà Nam, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai. Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên gồm: Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Nông, Lâm Đồng. Các tỉnh miền Nam gồm: Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng và Cà Mau.

Riêng tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 23/2 và chưa có quyết định mới. 

Trước đó, chiều 13/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

[VIDEO] Hướng dẫn học sinh, sinh viên các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV) khi đi học trở lại [VIDEO] Hướng dẫn học sinh, sinh viên các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV) khi đi học trở lại

VTV.vn - Trong thời gian tới, khi có quyết định đi học trở lại, học sinh và sinh viên cần thực hiện các biện pháp thiết thực sau để phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước