Nhiều quốc gia vẫn cho học sinh đi học trước dịch bệnh COVID-19 (nCoV)

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/02/2020 15:47 GMT+7

VTV.vn - Tại một số quốc gia có người nhiễm dịch COVID-19 (nCoV) như Singapore, Nhật Bản, Australia, Thái Lan, Pháp, các em học sinh vẫn đến trường đi học.

Hiện nay, dịch COVID-19 (nCoV) đã xuất hiện tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các trường học ở một số quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam... đã cho học sinh nghỉ học, tổ chức học trực tuyến. Đây là biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, tránh lây nhiễm chéo. Dự kiến bắt đầu từ tuần tới, việc tới trường sẽ dần được thực hiện tại một số nơi.

Tính đến lúc này, tại Nhật Bản, tổng số ca bị nhiễm dịch COVID-19 đã lên tới 203, tính cả số ca trên tàu Diamond Princess. Tuy nhiên, các trường học vẫn hoạt động bình thường và Chính phủ Nhật Bản chưa tính đến phương án đóng cửa trường học.

Vào lúc này, việc học tập của các em vẫn diễn ra bình thường. Hàng triệu học sinh tiểu học của Nhật Bản đã đi học trở lại kể từ ngày 8/1 - sau kỳ nghỉ Tết dương lịch. Sau hơn 1 tháng, những thông tin tiêu cực về tình hình dịch bệnh vẫn chưa làm gián đoạn việc học tập của các em. Ở cấp tiểu học, các trường không yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang do điều này khó thực hiện và ảnh hưởng đến sự tập trung của các em. Tuy nhiên học sinh được yêu cầu rửa tay thường xuyên; ở các cấp học cao hơn như trung học phổ thông và đại học, việc đeo khẩu trang trong trường học đang trở nên phổ biến.

Chính phủ Nhật Bản cho biết không tính đến phương án đóng cửa trường học trừ khi tình hình trở nên nghiêm trọng. Hiện nay, Nhật Bản đang chuẩn bị cho việc khai giảng niên khóa 2020, bắt đầu từ tháng 4 tới. Chính phủ Nhật Bản vẫn đang giám sát gắt gao hoạt động xuất nhập cảnh ở các cửa khẩu cũng như các bến cảng, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 (nCoV).

Trong khi đó tại Singapore, hiện quốc đảo này ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng lên 50 ca nhưng các trường học vẫn tiếp tục hoạt động.

Kể từ ngày 7/2, Singapore đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên màu da cam, tức là chỉ một nấc nữa là lên mức màu đỏ cao nhất. Trong bối cảnh đó, các trường học tại Singapore vẫn mở cửa hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, Singapore phải áp dụng một số biện pháp phòng ngừa tăng cường như: kiểm soát thân nhiệt học sinh trước khi vào trường, ít nhất kiểm tra 2 lần trong ngày; các học sinh bị ốm được yêu cầu đi khám bác sĩ ngay và ở nhà; tất cả trường học hoãn hoặc hủy bỏ các hoạt động ngoại khóa như giải đấu thể thao, cắm trại cũng như hoạt giao lưu giữa các trường; không tập trung học sinh vào cùng thời điểm mà giãn cách, chia thành các nhóm nhỏ...

Tại Pháp, dù đã có 1 học sinh bị nhiễm COVID-19, nhưng các bậc phụ huynh tại nước này cũng vẫn bình tĩnh, đưa con tới trường. Họ thực hiện theo lời khuyên của các chuyên gia để chuẩn bị tốt nhất cho học sinh.

Thêm hơn 15.000 ca nhiễm mới dịch COVID-19 (nCoV) ở Trung Quốc Thêm hơn 15.000 ca nhiễm mới dịch COVID-19 (nCoV) ở Trung Quốc

VTV.vn - Tính đến trưa nay (13/2), giới chức Trung Quốc ghi nhận thêm 253 trường hợp tử vong, hơn 15.000 ca nhiễm mới dịch COVID-19 (nCoV).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước