Nếu chưa làm cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại

P.VCập nhật 10:53 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Đây là phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch sáng 14/2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học".

Phó Thủ tướng cũng chỉ ra: Việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 7 giờ ngày 14/2, thế giới đã ghi nhận 65.213 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung Quốc đã ghi nhận 64.627 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố. Ghi nhận 1.486 trường hợp tử vong, trong đó, Nhật Bản là quốc gia thứ 3 ngoài Trung Quốc đại lục có người tử vong do COVID-19 sau Philippin và Hồng Kông (Trung Quốc).

Tại Việt Nam, tính đến ngày 13/2, đã ghi nhận 16 trường hợp mắc, trong đó số trường hợp bệnh đang cách ly, điều trị: 9; số trường hợp khỏi bệnh, ra viện: 7. Tổng số mẫu đã xét nghiệm: 856 (trong đó: số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 840).

Hiện vẫn còn 82 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 602 trường hợp sức khỏe bình thương, không có dấu hiệu ho những vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với nghi nhiễm COVID-19.

Bắt đầu từ 22/2, nhiều địa phương trên cả nước sẽ bắt đầu cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, lo ngại dịch bệnh, nhiều phụ huynh vẫn chưa thực sự an tâm cho con em mình quay trở lại trường học thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực