270 nhân viên phục vụ bầu cử Indonesia tử vong vì kiệt sức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/04/2019 16:04 GMT+7

VTV.vn - 10 ngày sau cuộc bầu cử tại Indonesia, 272 nhân viên phục vụ sự kiện này đã tử vong do kiệt sức.

Tính đến tối 27/4, 10 ngày sau cuộc bầu cử tại Indonesia, công cuộc kiểm phiếu đang được tiến hành. Tuy nhiên việc phải kiểm đếm hàng triệu lá phiếu bằng tay, cộng với áp lực hậu cần nặng nề đã khiến 272 nhân viên phục vụ sự kiện này tử vong do kiệt sức. Đây là thông tin do Ủy ban Bầu cử Indonesia vừa công bố.

Cuộc bầu cử ngày 17/4 vừa qua là lần đầu tiên Indonesia kết hợp bầu tổng thống với bầu nghị sĩ trên quy mô quốc gia, khu vực, và địa phương vào cùng 1 ngày nhằm giảm chi phí. Tuy nhiên, chính điều này đã đặt áp lực vô cùng lớn lên vai bộ phận hậu cần.

Với tỷ lệ đi bầu 80% trong tổng số 193 triệu cử tri, mỗi cử tri phải bỏ 5 lá phiếu tại hơn 800.000 điểm bầu cử, các nhân viên phải đối mặt với số phiếu cần kiểm khổng lồ, và hoàn toàn bằng tay. Công việc kiểm phiếu kéo dài hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày, tại 17.000 hòn đảo trải dài trên hơn 5.000 km được xem là một thách thức với sức khỏe mà không phải nhân viên nào cũng chịu đựng nổi.

Ngoài 272 nhân viên tử vong do kiệt sức, gần 2.000 người khác cũng gặp vấn đề sức khỏe do áp lực công việc trong đợt bầu cử lần này. Hiện, nhà chức trách Indonesia đã yêu cầu tất cả các cơ sở y tế dành sự chăm sóc tốt nhất cho những nhân viên bầu cử phải điều trị, đồng thời tiến hành bồi thường cho gia đình những người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước