Số người tử vong vì kiệt sức phục vụ bầu cử Indonesia tăng lên 139

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/04/2019 14:58 GMT+7

VTV.vn - Những người tử vong đa phần là nhân viên kiểm phiếu và cảnh sát.

Số người tử vong vì kiệt sức phục vụ cho cuộc bầu cử tại Indonesia đã tăng lên 139 người. Để phục vụ cho cuộc bầu cử với quy mô lớn và phức tạp diễn ra được suôn sẻ, hàng nghìn nhân viên đã phải làm việc trong thời gian dài và hầu như không nghỉ dẫn đến tình trạng tử vong.

Những người tử vong đa phần là nhân viên kiểm phiếu và cảnh sát. Ngoài ra, còn có hơn 500 nhân viên phục vụ bầu cử khác bị ốm, kiệt sức và phải nhập viện. Bộ Tài chính nước này cho biết, Bộ đang xem xét việc bù đắp tài chính cho những trường hợp tử vong hoặc bị ốm mà không có bảo hiểm. Ủy ban Bầu cử Quốc gia Indonesia đề xuất mức bồi thường 30-36 triệu Rupiah cho gia đình của những người qua đời hoặc bị ốm.

Cuộc bầu cử tại Indonesia được xem là một trong những cuộc bầu cử lớn nhất thế giới nhưng chỉ diễn ra trong 1 ngày. Người dân vừa bầu 2 vị trí quan trọng là Tổng thống và Phó Tổng thống nhưng cũng phải chọn ra 20.000 đại biểu tại cơ quan lập pháp các cấp. Sự kiện bị các nhà quan sát chỉ trích là quá phức tạp khiến nhiều nhân viên bị quá tải và kiệt sức khi làm việc.

Quy mô của cuộc bầu cử khiến nhân viên chết vì kiệt sức ở Indonesia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước