3 ngày sau mưa lớn, chung cư Hà Nội vẫn chưa thoát khỏi tình trạng ốc đảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 14:53 GMT+7

VTV.vn - 3 ngày sau trận mưa lớn, tình trạng ngập nước vẫn đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các hộ dân sống tại khu chung cư HH2, Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo ghi nhận 3 ngày sau trận mưa lớn tại Hà Nội, nước vẫn ngập sâu cả nửa mét tại khu chung cư HH2, Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, khiến cuộc sống các hộ dân tại đây bị ảnh hưởng lớn. Thậm chí, Ban quản lý khu chung cư đã phải bắc cầu tạm để cho người dân di chuyển.

"Giống như mình đang sống ở ốc đảo vậy, ngày thứ 3 rồi tình trạng vẫn như thế", một người dân sống tại khu chung cư HH2 cho biết.

Theo nhiều cư dân sống tại đây cho biết, đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa biết lý do nào khiến nước không tiêu thoát, nên cũng chỉ biết phỏng đoán do hệ thống thoát nước ở toà nhà có vấn đề.

Song theo một kiến trúc sư, nguyên nhân dẫn đến việc ngập úng kéo dài ở khu vực trên xuất phát từ quy hoạch hệ thống thoát nước ở TP.Hà Nội còn thiếu đồng bộ nên ngập úng là lẽ dĩ nhiên.

Đáng chú ý, cho đến nay, theo các cư dân, vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm giải quyết tình trạng úng ngập: Từ chủ đầu tư khu chung cư cho đến các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước