350 người Yazidi kể lại cuộc sống dưới tay IS

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 22/01/2015 14:33 GMT+7

Các bác sỹ khám bệnh cho những người Yazidi được thả.(Ảnh: AFP)

350 người Yazidi đã được phiến quân IS thả tự do và trả về quê hương sau 5 tháng bị giam cầm. Đa phần những người được thả đều ở trong tình trạng sức khỏe và tâm lý hết sức tồi tệ.

350 người Yazidi mới đây đã được phiến quân Hồi giáo IS thả tự do và trả về quê hương sau 5 tháng bị giam cầm. Sự trở về này tưởng như sẽ mang lại niềm vui khi họ may mắn thoát khỏi tay tử thần. Nhưng thực tế, đa phần những người được thả đều ở trong tình trạng sức khỏe tồi tệ và mang theo những ký ức kinh hoàng trong quãng thời gian bị bắt cóc.

“Chúng tôi đang ở nhà thì phiến quân IS bất ngờ ập tới. Chúng ép chúng tôi phải hô to câu kinh Hồi giáo: Allah là đấng tối cao duy nhất và Muhammed là sứ giả của người, nếu không sẽ bị giết chết. Sau đó chúng tôi bị bắt giữ vào áp giải tới nhiều địa điểm khác nhau. Trên đường đi, chúng đã bắt cóc nhiều phụ nữ, trẻ em và giết hại rất nhiều người” – ông Hama Faris Khudaida, người Yazidi cho biết.

Nhiều phụ nữ bị phiến quân IS bắt giữ đã phải tìm cách cứu lấy bản thân khỏi một kết cục bi thảm bằng cách giả điên.

Và mặc dù đã thoát khỏi địạ ngục, được đoàn tụ với gia đình nhưng những người sống sót vẫn luôn đau đớn khắc khoải về số phận của những người Yazidi khác còn trong tay phiến quân IS.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước