365 ngày học lịch sử Việt Nam qua bộ lịch truyện tranh

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Bộ lịch truyện tranh có các nhân vật lịch sử Việt Nam sẽ lần đầu xuất hiện trong năm 2017. Đây là sáng kiến mới đầy ý nghĩa cho một sản phẩm văn hóa.

Thay vì những bài học lịch sử khô khan với những con số, có một cách khác để mỗi ngày, lịch sử Việt Nam hào hùng hiển hiện qua những nhân vật sẽ đi vào trí nhớ và trở thành niềm yêu thích của những người tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước - học lịch sử qua bộ lịch truyện tranh.

Bộ lịch truyện tranh gồm các nhân vật lịch sử Việt Nam sẽ lần đầu xuất hiện trong năm 2017, là sáng kiến mới đầy ý nghĩa cho một sản phẩm văn hóa. Để có được bộ lịch, đơn vị xuất bản và các sinh viên trường Đại học Mỹ Thuật đã bỏ rất nhiều công sức tìm tài liệu từ hình ảnh đến nội dung. Mỗi câu chuyện về danh nhân Việt Nam xuất hiện trong bộ lịch không chỉ được thể hiện rất Việt về hình ảnh, màu sắc và câu chuyện mà còn hợp lý về thứ tự xuất hiện.

Mỗi ngày, từng tờ lịch sẽ không chỉ báo thời gian đã qua, những gì sẽ tới mà còn là những bài học lịch sử ngắn gọn, hấp dẫn, đặc biệt với các em nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI