50 triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/03/2018 16:05 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Facebook đang bị điều tra nghi vấn để lộ thông tin 50 triệu người dùng cho một công ty vận động tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Vụ việc đang được giới chức tư pháp bang Massachusetts, Mỹ thực hiện.

Cambridge Analytica là công ty phân tích dữ liệu có văn phòng đặt tại Anh và Mỹ, từng được chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump thuê vào tháng 6/2016, nhằm thu thập thông tin cá nhân của 50 triệu tài khoản Facebook dựa trên một ứng dụng trả lời các câu hỏi khảo sát trên nền tảng mạng xã hội này.

Số lượng tài khoản này tương đương 25% số cử tri Mỹ trước thời điểm bầu cử. Facebook đáng lẽ phải xóa bỏ ứng dụng này khi phát hiện lỗ hổng thông tin nhưng họ lại chọn cách bỏ qua.

Tài khoản của Cambridge Analytica hiện đã bị Facebook khóa sau khi nhận được báo cáo về sự vi phạm chính sách bảo mật thông tin.

Facebook bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư tại Bỉ Facebook bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư tại Bỉ Chặn thông tin giả mạo, Facebook thử nghiệm nút Downvote Chặn thông tin giả mạo, Facebook thử nghiệm nút Downvote Facebook trao quyền kiểm soát riêng tư lớn hơn cho người sử dụng Facebook trao quyền kiểm soát riêng tư lớn hơn cho người sử dụng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước