500 hecta dứa bị ngập: Chính quyền và người dân đổ lỗi cho nhau

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 20:54 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh thiệt hại khi 500 ha dứa bị ngập do mưa lớn ở xã Tân Hòa Thành, Tiền Giang, thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự việc trên cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Hôm nay đã là ngày thứ 5, song hàng trăm ha dứa ở xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, Tiền Giang vẫn còn chìm trong nước. Bên cạnh thiệt hại về vật chất, thì trách nhiệm của sự việc trên thuộc về ai - người dân hay chính quyền, vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. 

Người dân tại đây cho biết, chính quyền không quan tâm đến chuyện bơm tát. Ngược lại, chính quyền địa phương cho rằng ngập úng xuất phát từ lỗi ở người dân.

"Ngập úng như vậy là do cán bộ xã ở đây làm bơm tát không tốt", một người dân ở xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, Tiền Giang cho biết.

Theo ghi nhận, mặc dù hơn 500 hecta dứa ở đây đang bị ngập úng nhiều ngày, tuy nhiên một trong 2 trạm bơm ở đây vẫn đang được sửa chữa. 

Trong khi đó, UBND xã Tân Hòa Thành cho biết mỗi một trạm bơm, điện lực yêu cầu đóng trước 20 triệu đồng. Người dân không chịu đóng nên chỉ vận hành được một trạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước