Theo Cục An toàn Thực phẩm, ngộ độc tập thể trong mùa hè có xu hướng gia tăng. Có tới 70% vụ ngộ độc là do suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến, giá trị một bữa ăn ca của công nhân tại nhiều nhà máy chỉ khoảng 11.000-12.000 đồng/suất.
Cục An toàn Thực phẩm cho biết đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra suất ăn trong thời gian này. Đồng thời, người dân có thể phản ánh vi phạm ATTP hay nguy cơ mất ATTP qua số máy 04.32321556 hoặc 0911811556.
Trước đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành về nghị quyết đảm bảo suất ăn người công nhân từ 15.000 đồng trở lên nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn cho công nhân.
Lâm Đồng: 41 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm VTV.vn - Chiều 3/6, Bác sĩ Nguyễn Xuân Tạo, PGĐ BVĐK Lâm Đồng cho biết, 28 du khách người Myanmar và 1 người Việt Nam nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện sau gần 1 ngày điều trị. | 42 công nhân ở Bến Tre nhập viện nghi ngộ độc VTV.vn - Hôm 27/5, 42 công nhân công JY Vina Co (Hà Quốc) ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thức ăn. | Nghệ An: Hàng chục công nhân bị ngộ độc sau ăn trưa VTV.vn - Chiều 22/5, tại Nhà máy may Hitexvinam, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể. |
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!