76% thí sinh thi vào ĐH Quốc gia đạt 70 điểm trở lên

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 22:40 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (1/6), ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh. Ghi nhận tại một cụm thi, với tổng 5019 bài, có đến 76% thí sinh đạt 70 điểm trở lên.

Hôm nay là ngày thứ 3 ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh. Mặc dù vẫn còn một số trục trặc khi thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo nhưng, với phương thức thi hoàn toàn mới, kỳ thi này đang nhận được sự quan tâm của thí sinh và xã hội.

Được biết, trong buổi thi sáng nay, có 6 thí sinh phải chuyển sang ca thi chiều (tức là vẫn còn thí sinh gặp trục trặc khi làm bài thi). Theo ban chỉ đạo tuyển sinh, nguyên nhân dẫn đến sự cố vẫn xuất phát từ hai nguyên nhân là lỗi từ hệ thống máy tính và lỗi từ phía thí sinh khi không thực hiện đúng thao tác theo hướng dẫn.

Với kỳ thi này, các thí sinh chỉ phải thi một buổi thi duy nhất và có thể chọn cụm thi gần nhà. Vì vậy, theo các bậc phụ huynh, chi phí sẽ được tiết giảm đến mức tối đa.

Tính đến ngày hôm nay, số lượng thí sinh tham dự vẫn chiếm hơn 96% so với lượng thí sinh đăng ký. Ghi nhận tại một cụm thi, với tổng 5019 bài, có đến 76% thí sinh đạt 70 điểm trở lên - thể hiện sự phù hợp cũng như tính phân loại của đề thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước