Abdeslam thừa nhận định đánh bom tự sát trong vụ khủng bố tại Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 16:01 GMT+7

VTV.vn - Salah Abdeslam, nghi phạm bị truy lùng gắt gao nhất châu Âu trong 4 tháng qua, đã bị cảnh sát và cơ quan tư pháp Bỉ thẩm vấn.

Viện kiểm soát đã buộc tội Abdeslam “tham gia vào các vụ giết người có tính khủng bố” và “tham gia vào tổ chức khủng bố”.

Trong những giờ thẩm vấn đầu tiên, Salah Abdeslam khai rằng đã có mặt tại Paris vào tối 13/11, đưa 3 kẻ đánh bom tự sát đến sân vận động Stade de France trước khi đến quận 18. Abdeslam thừa nhận cũng đã có ý định đánh bom tự sát, song đã đổi ý sau đó.

Nhiều tranh cãi và nghi vấn đã được đưa ra sau thông tin này, bởi khi IS lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công liên hoàn ngày 13/11, có đề cập đến vụ tấn công ở quận 18, nhưng trên thực tế vụ tấn công đó đã không xảy ra.

Sau buổi thẩm vấn, Abdeslam đã được cảnh sát Bỉ đưa về trại giam đặc biệt tại thành phố Bruges, nơi y được giam giữ trong điều kiện hết sức nghiêm ngặt.

Interpol kêu gọi thắt chặt biên giới sau vụ bắt giữ  Salah Abdeslam Interpol kêu gọi thắt chặt biên giới sau vụ bắt giữ Salah Abdeslam

VTV.vn - Ngày 19/3, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) hối thúc các nước tăng cường kiểm soát biên giới sau vụ bắt giữ đối tượng Salah Abdeslam tại Bỉ trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước