Ấn Độ thông qua dự luật công dân gây tranh cãi

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/12/2019 19:56 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội Ấn Độ đã thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ 3 nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan nhưng chỉ dựa trên tiêu chí tôn giáo.

Sau khi được Hạ viện Ấn Độ phê chuẩn, dự luật công dân gây tranh cãi này đã được thông qua tại Thượng viện với 125 phiếu thuận và 105 phiếu chống và sẽ được trình lên Tổng thống để ký thành luật.

Theo dự luật sửa đổi này, người dân thuộc các cộng đồng tôn giáo như Phật giáo, Kito giáo, Hindu giáo, nhưng không bao gồm Hồi giáo, từ 3 nước Afghanistan, Bangladesh, Pakistan di cư từ trước năm 2015 sẽ được cấp quyền công dân tại Ấn Độ. Tuy nhiên, các đảng đối lập cho rằng dự luật này vi hiến vì cấp quyền công dân dựa trên tôn giáo.

Ấn Độ xóa bỏ toàn bộ hệ thống thi cử tại cấp học phổ thông Ấn Độ xóa bỏ toàn bộ hệ thống thi cử tại cấp học phổ thông Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống trên đường đến tòa Ấn Độ Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống trên đường đến tòa Ấn Độ Dự luật cấm mang thai hộ vì mục đích thương mại tại Ấn Độ Dự luật cấm mang thai hộ vì mục đích thương mại tại Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước