LHQ thúc giục Ấn Độ dỡ bỏ dự luật gây tranh cãi về lao động trẻ em

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/07/2016 21:13 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) vừa lên tiếng thúc giục Ấn Độ dỡ bỏ các quy định gây tranh cãi trong dự luật mới liên quan đến lao động trẻ em tại nước này.

Theo đó, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) thúc giục Ấn Độ dỡ bỏ các quy định gây tranh cãi trong dự luật mới liên quan đến lao động trẻ em, trong đó có việc cho phép trẻ dưới 14 tuổi làm việc tại các công ty gia đình sau giờ học và trong kỳ nghỉ lễ.

Ngoài ra, UNICEF cũng cho rằng, việc số lượng các ngành công nghiệp nguy hiểm được giảm từ 83 xuống 3 ngành mà trẻ em không được phép lao động sẽ dẫn đến nhiều tiêu cực trong việc lạm dụng lao động trẻ em.

Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ khẳng định hai thay đổi nói trên là nhằm mục đích cân bằng giữa giáo dục và thực tiễn kinh tế ở nước này, theo đó cho phép cha mẹ có thể tận dụng sức lao động của con cái trong nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hoặc công ty gia đình để chống lại đói nghèo.

Báo cáo năm 2015 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết, Ấn Độ là một trong những quốc gia có số lao động trẻ em nhiều hàng đầu thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước