An Giang quyết liệt truy quét nạn tín dụng đen

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng tín dụng đen bủa vây cuộc sống của hàng trăm người dân nghèo, lực lượng chức năng thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã quyết liệt vào cuộc.

Qua công tác trinh sát địa bàn, Công an thành phố Long Xuyên đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng. Tại đây, những đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen đã thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của nhóm giang hồ lạ mặt tại phường Mỹ Xuyên, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã thu giữ được 207 giấy nhận nợ với tổng số tiền ghi nợ gần 1 tỷ đồng. Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân cùng nhiều tang vật khác cũng được thu giữ.

Thế nhưng, dù chính tay điểm chỉ vào những chứng cớ, đối tượng đứng đầu đường dây tín dụng đen là Tùng "Sứt" vẫn cho rằng mình chẳng làm gì sai.

Tùng "Sứt" cùng đồng bọn khai rằng, mình chỉ là người đi làm thuê, mỗi tháng được trả 5 triệu đồng. Công việc chính là đi thu gom tiền của các con nợ vào mỗi buổi chiều, đi "tiếp thị", và "thám thính" để mở rộng địa bàn.

4 đối tượng cho vay nặng lãi trong một đường dây khác cũng bị công an tóm gọn. Cao Hoàng Thảo cầm đầu đường dây đã thừa nhận mình thuê 3 người để hành nghề, thu lời 20 triệu đồng/ngày. Thủ đoạn câu con nợ của đường dây này là phát tờ rơi ở nơi công cộng.

Khám xét nơi ở của đối tượng, Công an thành phố Long Xuyên đã thu giữ hàng trăm cuốn sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của hơn 500 nạn nhân, và hàng chồng giấy mượn tiền của những người dân nghèo trên địa bàn thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước