Anh kiểm tra chủ sở hữu thiết bị bay không người lái

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 19:42 GMT+7

Đăng ký là bắt buộc đối với thiết bị bay không người lái nặng hơn 250g. (Ảnh: PA)

VTV.vn - Cơ quan Hàng không dân dụng Anh đã yêu cầu những người đang sở hữu hoặc sử dụng các thiết bị bay không người lái phải đăng ký trong vòng 25 ngày tới.

Yêu cầu trên được đưa ra nhằm siết chặt quản lý các thiết bị bay không người lái. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một số trong khá nhiều quy định dành cho chủ sở hữu các thiết bị bay này tại Anh. Không phải chỉ bỏ tiền ra là được điều khiển những thiết bị bay này tùy ý, người dân Anh giờ đây sẽ phải hoàn thành khóa học trực tuyến đặc biệt về an ninh, sau đó trải qua một bài thi và lấy bằng phi công. 

Theo quy định mới, việc đăng ký là bắt buộc đối với thiết bị bay không người lái nặng từ 250g trở lên với phí đăng ký 9 Bảng Anh và phải hoàn thành trước ngày 30/11. Mỗi thiết bị bay không người lái khi đó sẽ được cấp một mã duy nhất. Đối với những trường hợp chủ sở hữu không đăng ký, khoản tiền họ phải đóng phạt là 1.000 Bảng, nhiều gấp hơn 100 lần tiền đăng ký.

Giới chức Anh buộc phải liệt thiết bị bay không người lái vào danh sách phải kiểm soát chặt như vậy vì lý do an ninh. Thiết bị bay này từng khiến sân bay Gatwick phải hoãn hàng trăm chuyến bay vì ảnh hưởng an toàn hàng không, bọn tội phạm sử dụng để vận chuyển hàng cấm vào tù hoặc vô vàn kiểu tai nạn khác.


Anh cấm các thiết bị bay không người lái trong bán kính 5 km quanh sân bay Anh cấm các thiết bị bay không người lái trong bán kính 5 km quanh sân bay

VTV.vn - Chính phủ Anh hôm nay (20/2) đã thông báo lệnh cấm bay không người lái hoạt động trong bán kính 5 km quanh các sân bay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước