Anh thử nghiệm phương pháp chôn cất mới thân thiện với môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 15:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Reuters vừa đăng tải thông tin về một phương pháp chôn cất mới trong các lễ tang. Phương pháp này được cho là thân thiện với môi trường và đang được thử nghiệm ở Anh.

Phương pháp này sẽ giúp giảm lượng gỗ làm quan tài so với hình thức chôn cất thông thường, cũng như giảm lượng khí thải so với hình thức hỏa thiêu.

Thay vì sử dụng quan tài, thi thể người đã khuất sẽ được cho vào trong một bộ đồ làm từ bông hữu cơ. Lớp bông hữu cơ này có chứa các sinh khối nấm và vi sinh vật khác, chúng sẽ phá vỡ enzym và loại bỏ những kim loại độc hại như chì và thủy ngân được thải ra môi trường trong quá trình thi hài phân hủy, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Thi thể được bọc trong bộ đồ này sẽ được chôn thẳng xuống đất ở độ sâu khoảng 1,2m và không cần quan tài. Theo công ty cây xanh, nhà sản xuất bộ đồ này, giá của mỗi bộ là 1.500 USD, rẻ hơn nhiều so với lựa chọn chôn cất truyền thống hiện là 6.000 USD tại Mỹ.

Kỳ lạ tình trạng thiếu chỗ chôn cất tại Johannesburg Kỳ lạ tình trạng thiếu chỗ chôn cất tại Johannesburg

VTV.vn - Hai ngôi mộ chồng lên nhau trong một khoảng đất là biện pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu chỗ chôn cất tại Johannesburg, Nam Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước