Áp thấp nhiệt đới gây thiệt hại lớn ở nhiều tỉnh miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 13/10, một số tỉnh miền Trung đã có mưa vừa đến mưa to, kèm theo lốc xoáy do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu phía Bắc của áp thấp nhiệt đới.

Tại Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, một số tuyến đường như Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Duẩn đã xảy ra ngập lụt cục bộ. Dự báo chiều và tối nay (14/10), tại Hà Tĩnh, trời tiếp tục mưa to, lượng mưa có thể lên tới từ 200 - 300 mm. 

Tại Quảng Trị, mưa lớn kèm theo lốc vào rạng sáng nay đã gây nhiều thiệt hại về nhà và  hoa màu trên địa bàn tỉnh. Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có 3 người bị thương, hơn 200 nhà bị tốc mái, hàng trăm hecta hoa màu và  cây công nghiệp bị hư hại. 

Riêng tại Thừa Thiên Huế, mưa to đến rất to đã làm nhiều câu cối bị gãy đổ, một số địa bàn thấp bị ngập sâu. Đặc biệt tại một số vị trí xung yếu trên sông Bồ, sông Hương cũng xuất hiện tình trạng sạt lở đất. 

Trong sáng nay, lãnh đạo các tỉnh đã về địa phương kiểm tra và động viên bà con nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả của  mưa lũ và sớm ổn định cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước