Yêu cầu chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/10/2016 17:14 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Hôm nay (13/10), Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có Công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Phú Yên; các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài Thống tin duyên hải.

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai - Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, tránh; hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại bến; tổ chức kiểm đếm và quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Kiểm tra rà soát các khu vực nuôi trồng thủy, hải sản, các hộ dân đang sinh sống ở ven biến, sẵn sàng tổ chức sơ tán đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

4. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

5. Các tỉnh ven biển từ Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục triển khai nghiêm túc Công điện số 27/CĐ-TW ngày 12/10/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước