Apple và Samsung bị kiện vì nguy cơ gây ung thư từ điện thoại

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/08/2019 19:12 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Apple và Samsung đang đối mặt với một vụ kiện với cáo buộc điện thoại của họ phát ra tần số sóng radio gấp 500% giới hạn, gây nguy cơ phơi nhiễm bức xạ cho người dùng.

Vụ kiện xuất phát từ cuộc điều tra của tờ Chicago Tribune, Mỹ. Theo đó, các điện thoại của Apple và Samsung gồm iPhone 8, iPhone 10 và Galaxy S8 đã tạo ra bức xạ tần số vượt xa mức giới hạn mà Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ cho phép. Mức độ bức xạ đó được cho là có thể gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người dùng bao gồm ung thư, căng thẳng tế bào, tổn thương di truyền, giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh và một số triệu chứng khác.

Tuy chưa có tổ chức y tế nào chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động với bệnh ung thư hoặc các bệnh nghiêm trọng khác nhưng một số nghiên cứu trên chuột đã phát hiện ra rằng bức xạ điện thoại có ảnh hưởng đáng kể như làm giảm số lượng tinh trùng, suy yếu ADN, ảnh hưởng đến giấc ngủ .

[Infographic] Các thiết bị bức xạ nhiều nhất trong nhà bạn [Infographic] Các thiết bị bức xạ nhiều nhất trong nhà bạn Những smartphone tỏa ra bức xạ điện từ lớn nhất hiện nay Những smartphone tỏa ra bức xạ điện từ lớn nhất hiện nay Bức xạ điện từ bủa vây, chuyên gia đồng loạt cảnh báo “hiểm họa vô hình” Bức xạ điện từ bủa vây, chuyên gia đồng loạt cảnh báo “hiểm họa vô hình”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước