Ô nhiễm bức xạ điện từ - Hiểm họa vô hình

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 09:41 ngày 23/01/2019

VTV.vn - Không phủ nhận lợi ích của các thiết bị công nghệ nhưng không phải ai cũng thực sự cẩn trọng trước những mối nguy hại đối với sức khỏe mà bức xạ điện từ có thể gây ra.

Thực tế này một lần nữa được cảnh báo tại Diễn đàn "Ô nhiễm bức xạ điện từ - Hiểm họa vô hình" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Ông Wolfgang Vogl, chuyên gia quốc tế về bức xạ điện từ của WaveEX toàn cầu, cho biết: "Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.000 nghiên cứu độc lập, các báo cáo khoa học cũng như quyết định của tòa án về ảnh hưởng của sóng điện thoại di động lên sức khỏe con người. Giải Nobel Hóa học 2003 chứng minh ảnh hưởng của bức xạ điện từ đến tế bào".

Mới đây nhất, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, việc tiếp xúc với bức xạ từ tần số vô tuyến điện có liên quan đến ung thư tim và khối u não ở chuột cống đực. Vì thế, những người sử dụng thiết bị di động cần phải hết sức chú ý và đề phòng.

Việt Nam hiện có khoảng 120 triệu thuê bao điện thoại, 12 triệu thuê bao Internet băng rộng cố định. Ông Trần Đức Lai, Chủ tịch Hiệp hội Vô tuyến điện tử Việt Nam cảnh báo, bức xạ điện từ có thể là một hiểm họa ngầm len lỏi khắp nơi trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực