Australia tăng cường giám sát hoạt động các công ty công nghệ

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/12/2019 19:54 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Lập đơn vị chuyên trách giám sát, xem xét Đạo luật về quyền riêng tư, bàn thảo bộ quy tắc ứng xử tự nguyện là một số biện pháp Australia đang thực hiện.

Chính phủ Australia sẽ dành 26,9 triệu AUD (tương đương hơn 429 tỷ VND) để thành lập đơn vị chuyên trách mới, có nhiệm vụ điều tra, giám sát hoạt động của các công ty công nghệ nhằm đảm bảo tối đa lợi ích của người tiêu dùng.

Nhà chức trách Australia cũng sẽ xem xét Đạo luật về quyền riêng tư nhằm tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, các công ty công nghệ như Facebook và Google hoạt động tại Australia cũng sẽ phải làm việc cụ thể với cơ quan chức năng để thông qua một bộ quy tắc ứng xử tự nguyện nhằm hạn chế nguy cơ đưa thông tin sai lệch hoặc tin giả.

Theo nhà chức trách Australia, việc này sẽ giúp đảm bảo tính hoạt động đúng đắn của thị trường và cách tiếp cận công bằng cho các công ty công nghệ.

'Danh sách đen' công nghệ của Mỹ mở rộng lên hơn 200 công ty Trung Quốc "Danh sách đen" công nghệ của Mỹ mở rộng lên hơn 200 công ty Trung Quốc Chính phủ Italy sẽ đánh thuế 3#phantram với các công ty công nghệ vào năm sau Chính phủ Italy sẽ đánh thuế 3#phantram với các công ty công nghệ vào năm sau Mỹ đề xuất dự luật cấm các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ tài chính, tiền số Mỹ đề xuất dự luật cấm các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ tài chính, tiền số

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước