Bà Hillary Clinton chiếm lại ưu thế trong cuộc đua Tổng thống

Trung tâm Tin tức VTV24/Người lao động-Thứ ba, ngày 02/08/2016 14:28 GMT+7

Bà Clinton vượt lên dẫn trước đối thủ Donald Trump. (Ảnh: The villagessun times/nld)

VTV.vn - Theo kết quả khảo sát của kênh CNN, sau Đại hội hai Đảng, tỷ lệ ủng hộ bà Hillary Clinton đã vượt trội hẳn lên so với ông Donald Trump.

Kết quả thăm dò của đài CNN/ORC được công bố hôm 1/8 cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước ông Trump 9 điểm với 52%/43%. Cũng trong cuộc khảo sát, bà Clinton đang ở vị trí dẫn đầu cuộc đua so với 3 đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump, ứng viên Đảng Tự do Gary Johnson và Đảng Xanh Jill Stein với tỉ lệ lần lượt là 45%, 37%, 9% và 5%.

Cũng theo kết quả thăm dò, 91% những người ủng hộ Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders quay sang ủng hộ bà Hillary. Đây được xem là yếu tố giúp cựu ngoại trưởng Mỹ lấy lại ưu thế dẫn trước so với ông trùm bất động sản .

Trước đại hội Đảng Cộng hòa toàn quốc (RNC), tỷ lệ ủng hộ ông Trump vào Nhà Trắng là 29% và con số này nhảy lên mức 40% sau đại hội. Trong khi đó, cựu ngoại trưởng Mỹ có tỷ lệ ủng hộ giảm xuống còn 61% vào ngày 26/7 khi kết thúc RNC so với mức 71% trước khi đại hội diễn ra.

Tuy nhiên, bà Clinton đã nhanh chóng lấy lại phong độ sau khi kết thúc đại hội Đảng Dân chủ toàn quốc hồi tuần trước. Tình thế đảo ngược một phần do đối thủ Đảng Cộng hòa hứng chỉ trích dữ dội sau khi chỉ trích mẹ của một binh sĩ người Mỹ theo đạo Hồi hy sinh. Trước đó trong Đảng Dân chủ toàn quốc, chồng của người phụ nữ này cho rằng ông Trump không thích hợp làm tổng thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước