Vì sao tỷ phú Donald Trump “vượt mặt” bà Hillary Clinton?

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ông Donald Trump là một tỷ phú thẳng thắn, nổi tiếng vì phát ngôn gây sốc và không có kinh nghiệm chính trường nhưng lại đang dẫn trước bà Hillary Clinton.

Vượt qua những chia rẽ trong nội bộ đại hội, Đảng Dân chủ đã bầu bà Hillary Clinton là ứng viên chính thức đại diện Đảng ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Như vậy, cuộc đua đang diễn ra giữa Hillary Clinton – một phụ nữ 68 tuổi, một nhà ngoại giao kỳ cựu, sắc sảo với Donald Trump – một nam tỷ phú 70 tuổi, không có kinh nghiệm chính trường, tính thẳng thắn với nhiều phát ngôn gây sốc. Nhưng cuộc thăm dò dư luận do hãng Reuters mới công bố cho thấy, ông Donald Trump đang vượt lên dẫn trước so với bà Hillary Clinton.

Đây là lần dẫn trước đầu tiên của ông Trump kể từ hồi tháng 5/2016. Nguyên nhân được cho là bởi cách thức thăm dò, đối tượng thăm dò, câu hỏi thăm dò cho tới cách thể hiện của mỗi ứng cử viên. Tuy nhiên, lý do khá đặc biệt dường như là bởi kết quả thăm dò gần đây của hãng truyền thông CNN được công bố sau khi Đảng Cộng hòa tổ chức đại hội. Thời điểm diễn ra 1 tuần sau khi ngập tràn những thông tin về ông Donald Trump và Đảng Cộng hòa. Vì thế, kết quả góp phần thêm điểm cộng cho ông Trump. Điều này được gọi là hiệu ứng “bật bông” theo cách nói của người Mỹ.

Reuters: Tỷ phú Donald Trump vượt mặt bà Hillary Clinton Reuters: Tỷ phú Donald Trump "vượt mặt" bà Hillary Clinton

VTV.vn - Ứng cử viên của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đang vượt lên dẫn trước so với ứng cử viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, theo cuộc thăm dò dư luận của Reuters.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước