Người Mỹ bày tỏ những quan điểm trái chiều về bà Hillary Clinton

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 28/07/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bà Hillary Clinton đã đảm đương nhiều vai trò với những đóng góp quan trọng nhưng người Mỹ vẫn có những quan điểm trái chiều về nữ ứng viên Tổng thống này.

Hillary Clinton đã gắn với lịch sử nước Mỹ bởi nhiều đóng góp ở các cương vị luật sư, nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc, đệ nhất phu nhân, ngoại trưởng và nay là ứng cử viên Tổng thống chính thức của Đảng Dân chủ. Nhưng trước thềm cuộc bầu cử, bà Hillary Clinton cũng bị vướng vào bê bối sử dụng email cá nhân cho công việc. Vì thế, nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều đánh giá về bà cũng xuất hiện.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho rằng: "Bà Hillary là một người ham học hỏi, một nhà lãnh đạo thiên bẩm. Bà là một nhà tổ chức tốt, là người tạo ra sự thay đổi tốt nhất mà tôi từng gặp trong cuộc đời này".

Còn bà Nancy Pelosi - Chủ tịch Phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ - bày tỏ sự tin tưởng: "Bà Hillary Clinton là người đã dành cả đời để tranh đấu cho phụ nữ và trẻ em. Vào tháng 11 tới, một chân lý sẽ được khẳng định khi phụ nữ thành công, nước Mỹ thành công".

Trong khi đó, ông Joe Walsh - một công dân Mỹ - nhận xét: "Bà Hillary Clinton từng cho thấy sự cẩu thả trong việc giữ bí mật thông tin. Đó là lỗi khiến bà ấy không thể là một ứng cử viên sáng giá".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước